Chán nản với Ronaldo, Juve nhắm "siêu tiền đạo" Argentina thay thế

Chán nản với Ronaldo, Juve nhắm "siêu tiền đạo" Argentina thay thế

Lùi thời gian về một mùa trước đó, Coutinho được tờ Marca gọi là ‘Messi mới’ khi Real Madrid lẫn Barcelona gửi tuyển trạch viên đến theo dõi anh thi đấu tại giải U15 Nam Mỹ.

Cựu điều phối viên Brazil, Erasmo Damiani chia sẻ với FFT: “Ngoại hạng Anh đã ngăn cản các cầu thủ ngoài EU trong một thời gian dài vì vấn đề giấy phép lao động. Không ai có thể đổ lỗi cho Coutinho vì đã mơ về Barca, Liverpool là một đội bóng lớn nhưng giá trị thương hiệu của họ không thể sánh ngang với Manchester United.

Mặc dù Lucas Leiva, Roberto Firmino và Coutinho đã có những thành công (về mặt chuyên môn) nhất định tại Liverpool, nhưng The Kop không có một chuyên gia nào ở Brazil để theo đuổi các tài năng từ Selecao. Thực tế thì họ có liên lạc với chuyên gia Paulo Henrique Xavier nhưng bất thành.

Ezequiel Fernandez Moores, phóng viên thể thao hàng đầu Argentina nói: “Những huyền thoại Argentina đã đóng góp rất lớn cho lịch sử Real lẫn Barca. Thế hệ huyền thoại Real được sản sinh dưới thời Di Stefano, trong khi Barca có một Messi thiên tài. Họ là một nguyên nhân giúp Real, Barca được các CĐV Argentina yêu mến.”

Làn sóng Brazil cũng tương tự và không ai có thể chỉ trích Coutinho vì anh muốn đến Barca. Cũng chẳng có người nào nỡ nặng lời khi anh có khao khát chinh phục danh hiệu như các bậc tiền bối đã làm được trước đó.

World Cup đang gần kề, người đại diện của Coutinho chia sẻ trên FFT rằng anh sẽ không rút lại quyết định. Marcos Motta, một chuyên gia về luật thể thao cho biết Coutinho là một trong những khách hàng của ông. Motta lí giải: “Yêu cầu chuyển nhượng là minh chứng cho ý định rời CLB. Coutinho đã ở Liverpool nhiều năm, cậu ấy hạnh phúc nhưng muốn làm nhiều thứ hơn nữa.”

Cậu bé này đến từ Nam Mỹ và luôn mơ ước chơi bóng cho Barca. Coutinho hoảng sợ khi nghĩ đến việc không thể hoàn tất giấc mơ đó nếu ở lại Liverpool trong hè này.”

Gerrard từng chứng kiến Javier Mascherano và Luis Suarez, những người Nam Mỹ, cập bến Barca trong quá khứ rồi thành công với hàng tá danh hiệu. Anh có thể giận Coutinho, nhưng nhìn vào lịch sử và những người như Suarez, anh làm gì còn lí do để thuyết phục Coutinho ở lại?

Pre: psv eindhoven Next: bwin
Tin Cùng Chuyên Mục

Tin Đọc Nhiều