Vừa rời Real vài tháng, CR7 lại thành tâm điểm của phi vụ SỐC

Vừa rời Real vài tháng, CR7 lại thành tâm điểm của phi vụ SỐC

Lùi thời gian về một mùa trước đó, Coutinho được tờ Marca gọi là ‘Messi mới’ khi Real Madrid lẫn Barcelona gửi tuyển trạch viên đến theo dõi anh thi đấu tại giải U15 Nam Mỹ.

Coutinho không hề liều lĩnh khi làm loạn để được đến Barca. Đội bóng xứ Catalunya luôn có sự thu hút rất lớn với những cầu thủ Nam Mỹ, dù họ có được mệnh danh là ‘Messi mới’ trong quá khứ hay không. Barca (và Real Madrid) luôn là điểm đến mơ ước với tất cả cầu thủ đang chơi tại Ngoại hạng Anh.

Triết lý Joga bonito của Brazil được thể hiện trong cái hồn của người Catalan. Một nghiên cứu từ Viện Ý kiến và thống kê cộng đồng Brazil về đội bóng nước ngoài được thanh niên (từ 16 đến 29) nước này yêu thích nhất, Barca đứng đầu với 25%, theo sau là Real và Manchester United.  Anh đang khao khát ra đi.

Trong khi đó, Centauro - nhà bán lẻ thể thao lớn nhất Brazil - tiết lộ rằng chỉ có Flamengo và Corinthians (2 CLB nổi tiếng bậc nhất Brazil) là có số lượng áo đấu được bán ra nhiều hơn Barca ngay tại lãnh địa của mình.

Nếu Coutinho đến Camp Nou, cậu ấy sẽ trở nên nổi bật hơn rất nhiều và tăng cơ hội thi đấu cho đội tuyển quốc gia. Quay ngược thời gian về thập niên 80, điểm đến ưa thích của các ngôi sao Brazil là Serie A với Zico, Junior, Casagrande, Toninho, Cerezo và Socrates. Khi ấy La Liga không phải là sự lựa chọn hàng đầu. Nhưng điều này đã thay đổi lớn kể từ những năm 90 khi Bebeto, Mauro Silva và Romario. Ngày nay, sự tuyên truyền, quảng bá ở đâu cũng mạnh mẽ và không còn như xưa nữa.”

Làn sóng Brazil, làn sóng Nam Mỹ  Những cầu thủ Brazil dễ dàng hòa nhập ở Tây Ban Nha.

Mặc dù Lucas Leiva, Roberto Firmino và Coutinho đã có những thành công (về mặt chuyên môn) nhất định tại Liverpool, nhưng The Kop không có một chuyên gia nào ở Brazil để theo đuổi các tài năng từ Selecao. Thực tế thì họ có liên lạc với chuyên gia Paulo Henrique Xavier nhưng bất thành.

M.U, Chelsea và Manchester City có các chuyên gia làm việc tại Brazil để mang về những tài năng vừa mới xuất hiện. Họ thu hút tài năng Brazil, đồng nghĩa với việc tạo nên một làn sóng du nhập các tài năng từ Selecao, vì vậy sự chú ý của người hâm mộ Brazil sẽ hướng về nước Anh ngày một nhiều hơn.

Tin Cùng Chuyên Mục

Tin Đọc Nhiều