Man Utd đã có thể chơi thứ bóng đá "trong mơ" nếu...

Man Utd đã có thể chơi thứ bóng đá "trong mơ" nếu...

Coutinho không hề liều lĩnh khi làm loạn để được đến Barca. Đội bóng xứ Catalunya luôn có sự thu hút rất lớn với những cầu thủ Nam Mỹ, dù họ có được mệnh danh là ‘Messi mới’ trong quá khứ hay không. Barca (và Real Madrid) luôn là điểm đến mơ ước với tất cả cầu thủ đang chơi tại Ngoại hạng Anh.

Coutinho, giống như hầu hết người Brazil, lớn lên và nhìn thấy Camp Nou với những huyền thoại người Brazil thi đấu ở đó: Romario, Ronaldo và Ronaldinho la ví dụ điển hình nhất.

Triết lý Joga bonito của Brazil được thể hiện trong cái hồn của người Catalan. Một nghiên cứu từ Viện Ý kiến và thống kê cộng đồng Brazil về đội bóng nước ngoài được thanh niên (từ 16 đến 29) nước này yêu thích nhất, Barca đứng đầu với 25%, theo sau là Real và Manchester United.  Anh đang khao khát ra đi.

Trong khi đó, Centauro - nhà bán lẻ thể thao lớn nhất Brazil - tiết lộ rằng chỉ có Flamengo và Corinthians (2 CLB nổi tiếng bậc nhất Brazil) là có số lượng áo đấu được bán ra nhiều hơn Barca ngay tại lãnh địa của mình.

Cựu điều phối viên Brazil, Erasmo Damiani chia sẻ với FFT: “Ngoại hạng Anh đã ngăn cản các cầu thủ ngoài EU trong một thời gian dài vì vấn đề giấy phép lao động. Không ai có thể đổ lỗi cho Coutinho vì đã mơ về Barca, Liverpool là một đội bóng lớn nhưng giá trị thương hiệu của họ không thể sánh ngang với Manchester United.

Mặc dù Lucas Leiva, Roberto Firmino và Coutinho đã có những thành công (về mặt chuyên môn) nhất định tại Liverpool, nhưng The Kop không có một chuyên gia nào ở Brazil để theo đuổi các tài năng từ Selecao. Thực tế thì họ có liên lạc với chuyên gia Paulo Henrique Xavier nhưng bất thành.

M.U, Chelsea và Manchester City có các chuyên gia làm việc tại Brazil để mang về những tài năng vừa mới xuất hiện. Họ thu hút tài năng Brazil, đồng nghĩa với việc tạo nên một làn sóng du nhập các tài năng từ Selecao, vì vậy sự chú ý của người hâm mộ Brazil sẽ hướng về nước Anh ngày một nhiều hơn.

Ezequiel Fernandez Moores, phóng viên thể thao hàng đầu Argentina nói: “Những huyền thoại Argentina đã đóng góp rất lớn cho lịch sử Real lẫn Barca. Thế hệ huyền thoại Real được sản sinh dưới thời Di Stefano, trong khi Barca có một Messi thiên tài. Họ là một nguyên nhân giúp Real, Barca được các CĐV Argentina yêu mến.”

Pre: nimotv mimosa Next: bwin
Tin Cùng Chuyên Mục

Tin Đọc Nhiều