CLB Nam Định giúp cầu thủ vững tinh thần vì mục tiêu trụ hạng

CLB Nam Định giúp cầu thủ vững tinh thần vì mục tiêu trụ hạng

Lùi thời gian về một mùa trước đó, Coutinho được tờ Marca gọi là ‘Messi mới’ khi Real Madrid lẫn Barcelona gửi tuyển trạch viên đến theo dõi anh thi đấu tại giải U15 Nam Mỹ.

Nhưng quãng thời gian ở Inter chỉ là phần móng nền, Coutinho phải chờ đến khi gia nhập Liverpool năm 2013 mới tìm được phong độ cao nhất. Giờ đây, sau 4 năm rưỡi thi đấu mà không có danh hiệu nào, Coutinho có quyền đòi hỏi nhiều hơn.

Coutinho không hề liều lĩnh khi làm loạn để được đến Barca. Đội bóng xứ Catalunya luôn có sự thu hút rất lớn với những cầu thủ Nam Mỹ, dù họ có được mệnh danh là ‘Messi mới’ trong quá khứ hay không. Barca (và Real Madrid) luôn là điểm đến mơ ước với tất cả cầu thủ đang chơi tại Ngoại hạng Anh.

Nếu Coutinho đến Camp Nou, cậu ấy sẽ trở nên nổi bật hơn rất nhiều và tăng cơ hội thi đấu cho đội tuyển quốc gia. Quay ngược thời gian về thập niên 80, điểm đến ưa thích của các ngôi sao Brazil là Serie A với Zico, Junior, Casagrande, Toninho, Cerezo và Socrates. Khi ấy La Liga không phải là sự lựa chọn hàng đầu. Nhưng điều này đã thay đổi lớn kể từ những năm 90 khi Bebeto, Mauro Silva và Romario. Ngày nay, sự tuyên truyền, quảng bá ở đâu cũng mạnh mẽ và không còn như xưa nữa.”

Làn sóng Brazil, làn sóng Nam Mỹ  Những cầu thủ Brazil dễ dàng hòa nhập ở Tây Ban Nha.

World Cup đang gần kề, người đại diện của Coutinho chia sẻ trên FFT rằng anh sẽ không rút lại quyết định. Marcos Motta, một chuyên gia về luật thể thao cho biết Coutinho là một trong những khách hàng của ông. Motta lí giải: “Yêu cầu chuyển nhượng là minh chứng cho ý định rời CLB. Coutinho đã ở Liverpool nhiều năm, cậu ấy hạnh phúc nhưng muốn làm nhiều thứ hơn nữa.”

Cậu bé này đến từ Nam Mỹ và luôn mơ ước chơi bóng cho Barca. Coutinho hoảng sợ khi nghĩ đến việc không thể hoàn tất giấc mơ đó nếu ở lại Liverpool trong hè này.”

Gerrard từng chứng kiến Javier Mascherano và Luis Suarez, những người Nam Mỹ, cập bến Barca trong quá khứ rồi thành công với hàng tá danh hiệu. Anh có thể giận Coutinho, nhưng nhìn vào lịch sử và những người như Suarez, anh làm gì còn lí do để thuyết phục Coutinho ở lại?

Tin Cùng Chuyên Mục

Tin Đọc Nhiều